Cá tầm là giống cá nước ngọt có kích thước lớn và tuổi thọ cao, một con cá tầm trung bình sống từ 50-70 năm, một số con có thể sống lâu đến 150 năm.
Cá tầm là loài cá sụn, có phần thân dài, da dày và nhám. Tùy vào khu vực sinh sống hoặc chăn nuôi mà từng loại cá tầm sẽ có màu sắc khác nhau cũng như thể trạng và chất thịt cũng khác. Chúng thường ăn các loài giáp xác và cá nhỏ và thường kiếm ăn ở vùng nước sâu có nhiệt độ thấp.
Cá tầm có đặc điểm thân dài, mõm bè ngang, nhọn, có bộ phận cảm biến (râu) giúp phát hiện con mồi, cấu tạo khung xương là những mô sụn mềm nên khi chế biến có thể ăn cả xương.
Trong thịt cá Tầm chứa những giá trị dinh dưỡng cực kì cao, với hàm lượng vitamin A, phot- pho và selenium. Cá tầm cũng được coi là nguồn cung cấp DHA tự nhiên, sụn cá chứa lương collagen dồi dào cùng omega 3, omega 6… giúp trẻ hóa. Đây là thực phẩm cần thiết cho phái đẹp đặc biệt là các bà mẹ đang mang thai. Cá Tầm có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon như: Cá Tầm nướng muối ớt, cá Tầm hấp xì dầu, cá tầm nướng giềng mẻ, Lẩu cá Tầm măng chua, cá tầm nấu canh chua……
Hải sản Bến Cảng luôn có sẵn Cá Tầm và Cam kết: