Sushi - Tinh hoa ẩm thực Nhật Bản
1. Tìm hiểu về Sushi
Sushi được xem là món ăn có nhiều lợi ích cho sức khỏe vì không chỉ có cơm mà nó còn được thưởng thức kèm theo với các nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng khác như cá, rong biển, gừng, wasabi (mù tạt),…
Sushi là món ăn Nhật Bản gồm thành phần chính là cơm (được trộn với giấm hỗn hợp awasesu), nguyên liệu hải sản và có thể kèm rong biển, tảo biển hoặc rau.
* Loại cơm để làm sushi gọi là sumeshi hoặc sushimeshi, thậm chí người ta còn dùng gạo lứt để làm...
Hướng dẫn cách lựa chọn và bảo quản hải sản
Mỗi lần ra chợ là bạn lại phân vân không biết cách lựa hải sản ngon như thế nào đây, khiến cho thời gian đi chợ quá lâu và mệt mỏi, sau khi về nhà lại tiếp tục đau đầu không biết cách bảo quản hải sản sao cho tươi ngon. Đó chính là những gì bạn sẽ tìm thấy trong bài viết này.
Cách lựa chọn hải sản ngon
1- Cá: Chọn những con cá béo, tròn, thân cứng, mang đỏ, mắt sáng trong, vết cắt có máu đỏ tươi, thịt sáng.
Cá ươn: Cá mềm, mang thâm đen, vết cắt máu...
Kinh nghiệm chọn mua tôm biển tươi ngon
Quan sát đầu và thân tôm
Những con tôm còn sống khỏe mạnh sẽ có phần thân hơi cong, thịt sẽ căng và chắc. Những con tôm hỏng hoặc để đông lạnh lâu ngày thân thường uốn cong thành hình tròn chứ không có dáng thẳng. Ngoài việc quan sát đầu và thân thì bạn cũng nên lưu ý chọn tôm có phần vỏ còn nguyên vẹn, đầu dính chặt vào thân tôm thì mới đảm bảo tôm sẽ luôn tươi rói.