Hướng dẫn cách lựa chọn và bảo quản hải sản

Mỗi lần ra chợ là bạn lại phân vân không biết cách lựa hải sản ngon như thế nào đây, khiến cho thời gian đi chợ quá lâu và mệt mỏi, sau khi về nhà lại tiếp tục đau đầu không biết cách bảo quản hải sản sao cho tươi ngon. Đó chính là những gì bạn sẽ tìm thấy trong bài viết này.
Cách lựa chọn hải sản ngon

1- Cá: Chọn những con cá béo, tròn, thân cứng, mang đỏ, mắt sáng trong, vết cắt có máu đỏ tươi, thịt sáng.

Cá ươn: Cá mềm, mang thâm đen, vết cắt máu thâm, thịt nhợt nhạt, mùi hôi tanh.

2- Mực: Có hai loại mực: mực nang và mực ống.

Mực nang: Hình bầu dục thân dẹt và dầy. Mực ống thân tròn và dài.

Mực nang tươi: Thịt sáng, trắng như cùi dừa và dày. Còn mực ống tươi: thịt sáng hoặc đỏ ửng chưa vỡ túi mực.

Mực ươn: Thịt mềm, ngả màu, mùi hôi tanh.

3- Tôm tươi : vỏ sáng, rắn, thân hình còn nguyên, trong, đầu dính chắc với thân.

Tôm ươn: Đầu gẫy rời khỏi thân, có các vết đen hoặc chuyển màu.

4- Cua: Chọn cua chắc khi ấn mạnh vào yếm, thấy cứng không lún, yếm to, cua đực chắc hơn cái. Không chọn cua trong, mọng nước vì ít thịt và óp.

5- Ếch: Chọn ếch béo, to, da màu vàng tươi, còn sống.

6- Lươn: Chọn con to, bụng vàng, khỏe, còn sống.

7- Ốc: Chọn con sống, mai đầy, càng đầy càng tốt, mai hụt sau là ốc gầy, ốc thả vào nước chìm là ốc sống, nổi là chết.

8- Sò: Có hai loại: Sò huyết và sò lông. Sò huyết bổ và ngon, còn sò lông không ngon và độc. Sò há miệng thả xuống nước chìm là sống, khép miệng thả xuống nước chìm là sò chết. Chỉ chọn sò còn sống.

9- Trai hến: Chọn trai, hến tương tự như sò đặc điểm khi đụng vào là miệng khép chặt. Chỉ chọn trai, hến còn sống.

10 – Ba ba: Chọn con to có trọng lượng từ 0,7-2 kg/con là vừa. Ba ba béo có thân hình đầy đặn, xách nặng tay, màu hơi vàng, khỏe, còn sống.

11 – Mực khô: Màu hồng nhạt, có phần trắng trên bề mặt, thơm, không mặn, ngọt đậm; khô, phẳng, không hôi mốc, thịt dai.

12 – Hải sâm khô: Màu đen sẫm của lớp tro than bọc ngoài, thơm tự nhiên, không mốc, không mùi hôi hoặc mùi vị lạ, khô.

13 – Vây cước: Chọn các sợi vây trắng trong như cước, thơm, không mốc, không hôi, không lẫn nhiều tạp chất (sạn, cát rác v.v..)

14 – Bóng cá: Chọn bóng trắng, dày không mốc, không hôi.

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Bài viết liên quan:

Sushi - Tinh hoa ẩm thực Nhật Bản

1. Tìm hiểu về Sushi  Sushi được xem là món ăn có nhiều lợi ích cho sức khỏe vì không chỉ có cơm mà nó còn được thưởng thức kèm theo với các nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng khác như cá, rong biển, gừng, wasabi (mù tạt),…  Sushi là món ăn Nhật Bản gồm thành phần chính là cơm (được trộn với giấm hỗn hợp awasesu), nguyên liệu hải sản và có thể kèm rong biển, tảo biển hoặc rau.  * Loại cơm để làm sushi gọi là sumeshi hoặc sushimeshi, thậm chí người ta còn dùng gạo lứt để làm...

Kinh nghiệm chọn mua tôm biển tươi ngon

Quan sát đầu và thân tôm Những con tôm còn sống khỏe mạnh sẽ có phần thân hơi cong, thịt sẽ căng và chắc. Những con tôm hỏng hoặc để đông lạnh lâu ngày thân thường uốn cong thành hình tròn chứ không có dáng thẳng. Ngoài việc quan sát đầu và thân thì bạn cũng nên lưu ý chọn tôm có phần vỏ còn nguyên vẹn, đầu dính chặt vào thân tôm thì mới đảm bảo tôm sẽ luôn tươi rói.

Những loại hải sản không thể bỏ qua trong thực đơn Eat Clean

Eat Clean là xu hướng ăn uống lành mạnh đang rất phổ biến bởi nhiều lợi ích sức khỏe mà phương pháp này đem lại. Tuy có thể sử dụng rất nhiều các loại thực phẩm nhưng thực đơn Eat Clean chỉ thường tập trung vào nhóm: ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau xanh, protein từ động thực vật. Chế độ ăn Eat Clean khuyến khích mọi người ăn sử dụng thực phẩm toàn phần để hấp thụ được giá trị dinh dưỡng cao nhất từ thực phẩm. Hải sản là một loại thực phẩm thiết yếu, cần phải được bổ sung...
Lên đầu trang
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỰC PHẨM HÀ THÀNH CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỰC PHẨM HÀ THÀNH CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỰC PHẨM HÀ THÀNH
Trang chủ Danh mục Liên hệ Giỏ hàng