Sushi - Tinh hoa ẩm thực Nhật Bản

1. Tìm hiểu về Sushi
 Sushi được xem là món ăn có nhiều lợi ích cho sức khỏe vì không chỉ có cơm mà nó còn được thưởng thức kèm theo với các nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng khác như cá, rong biển, gừng, wasabi (mù tạt),… 

Sushi là món ăn Nhật Bản gồm thành phần chính là cơm (được trộn với giấm hỗn hợp awasesu), nguyên liệu hải sản và có thể kèm rong biển, tảo biển hoặc rau.
 * Loại cơm để làm sushi gọi là sumeshi hoặc sushimeshi, thậm chí người ta còn dùng gạo lứt để làm sushi (phù hợp cho người ăn kiêng). Cơm sau khi được nấu xong (không phải nấu chín giống cơm bình thường) sẽ được cho vào chậu gỗ (gọi là tarai), rồi trộn với giấm. Ngòai ra vừa trộn cơm vừa dùng quạt tay để cho hơi nóng thoát bớt ra ngoài, nhằm giữ lại hương vị cho giấm.
 * Giấm, được gọi là sushisu, không phải là loại giấm thông thường. Nó là hỗn hợp giấm gồm có đường, muối và rượu ngọt Mirin.
 * Nguyên liệu hải sản, được gọi là neta, sử dụng hầu hết các loại hải sản như cá hồi, cá ngừ, tôm, mực, bạch tuộc, sò điệp,…
Sushi gồm có phần cơm (trộn giấm) kèm với hải sản, còn sashimi chỉ có hải sản sống mà thôi.

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn cách lựa chọn và bảo quản hải sản

Mỗi lần ra chợ là bạn lại phân vân không biết cách lựa hải sản ngon như thế nào đây, khiến cho thời gian đi chợ quá lâu và mệt mỏi, sau khi về nhà lại tiếp tục đau đầu không biết cách bảo quản hải sản sao cho tươi ngon. Đó chính là những gì bạn sẽ tìm thấy trong bài viết này. Cách lựa chọn hải sản ngon 1- Cá: Chọn những con cá béo, tròn, thân cứng, mang đỏ, mắt sáng trong, vết cắt có máu đỏ tươi, thịt sáng. Cá ươn: Cá mềm, mang thâm đen, vết cắt máu...

Kinh nghiệm chọn mua tôm biển tươi ngon

Quan sát đầu và thân tôm Những con tôm còn sống khỏe mạnh sẽ có phần thân hơi cong, thịt sẽ căng và chắc. Những con tôm hỏng hoặc để đông lạnh lâu ngày thân thường uốn cong thành hình tròn chứ không có dáng thẳng. Ngoài việc quan sát đầu và thân thì bạn cũng nên lưu ý chọn tôm có phần vỏ còn nguyên vẹn, đầu dính chặt vào thân tôm thì mới đảm bảo tôm sẽ luôn tươi rói.

Những loại hải sản không thể bỏ qua trong thực đơn Eat Clean

Eat Clean là xu hướng ăn uống lành mạnh đang rất phổ biến bởi nhiều lợi ích sức khỏe mà phương pháp này đem lại. Tuy có thể sử dụng rất nhiều các loại thực phẩm nhưng thực đơn Eat Clean chỉ thường tập trung vào nhóm: ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau xanh, protein từ động thực vật. Chế độ ăn Eat Clean khuyến khích mọi người ăn sử dụng thực phẩm toàn phần để hấp thụ được giá trị dinh dưỡng cao nhất từ thực phẩm. Hải sản là một loại thực phẩm thiết yếu, cần phải được bổ sung...
Lên đầu trang
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỰC PHẨM HÀ THÀNH CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỰC PHẨM HÀ THÀNH CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỰC PHẨM HÀ THÀNH
Trang chủ Danh mục Liên hệ Giỏ hàng