Những loại hải sản không thể bỏ qua trong thực đơn Eat Clean

Eat Clean là xu hướng ăn uống lành mạnh đang rất phổ biến bởi nhiều lợi ích sức khỏe mà phương pháp này đem lại. Tuy có thể sử dụng rất nhiều các loại thực phẩm nhưng thực đơn Eat Clean chỉ thường tập trung vào nhóm: ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau xanh, protein từ động thực vật.

Chế độ ăn Eat Clean khuyến khích mọi người ăn sử dụng thực phẩm toàn phần để hấp thụ được giá trị dinh dưỡng cao nhất từ thực phẩm. Hải sản là một loại thực phẩm thiết yếu, cần phải được bổ sung trong thực đơn dinh dưỡng hàng ngày và cả trong thực đơn Eat Clean. Cùng tìm hiểu xem những loại hải sản không thể bỏ qua trong thực đơn Eat Clean là gì trong bài viết sau đây nhé!

Những loại hải sản không thể bỏ qua trong thực đơn Eat Clean

Tôm sú

Tôm là loại hải sản tươi sống chứa một lượng nhỏ ít chất béo, chỉ có khoảng 0,16 gam trong mỗi con. Tôm còn là nguồn cung cấp Protein lẫn chất béo chưa no dồi dào giúp bổ sung thêm năng lượng cũng như cải thiện sức khỏe toàn diện hiệu quả. Protein giúp tăng cường năng lượng để cơ thể duy trì hoạt động đốt cháy nhiều calo hơn, làm cho người ăn có cảm giác no lâu hơn.

Nếu bạn đang muốn giảm cân thì tôm chính là lựa chọn ít chất béo hoàn hảo. Kết hợp chúng với các loại rau ít calo khác như măng tây, bắp cải, đậu nướng, khoai lang...sẽ là chế độ ăn kiểm soát cân nặng lý tưởng.

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Bài viết liên quan:

Sushi - Tinh hoa ẩm thực Nhật Bản

1. Tìm hiểu về Sushi  Sushi được xem là món ăn có nhiều lợi ích cho sức khỏe vì không chỉ có cơm mà nó còn được thưởng thức kèm theo với các nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng khác như cá, rong biển, gừng, wasabi (mù tạt),…  Sushi là món ăn Nhật Bản gồm thành phần chính là cơm (được trộn với giấm hỗn hợp awasesu), nguyên liệu hải sản và có thể kèm rong biển, tảo biển hoặc rau.  * Loại cơm để làm sushi gọi là sumeshi hoặc sushimeshi, thậm chí người ta còn dùng gạo lứt để làm...

Hướng dẫn cách lựa chọn và bảo quản hải sản

Mỗi lần ra chợ là bạn lại phân vân không biết cách lựa hải sản ngon như thế nào đây, khiến cho thời gian đi chợ quá lâu và mệt mỏi, sau khi về nhà lại tiếp tục đau đầu không biết cách bảo quản hải sản sao cho tươi ngon. Đó chính là những gì bạn sẽ tìm thấy trong bài viết này. Cách lựa chọn hải sản ngon 1- Cá: Chọn những con cá béo, tròn, thân cứng, mang đỏ, mắt sáng trong, vết cắt có máu đỏ tươi, thịt sáng. Cá ươn: Cá mềm, mang thâm đen, vết cắt máu...

Kinh nghiệm chọn mua tôm biển tươi ngon

Quan sát đầu và thân tôm Những con tôm còn sống khỏe mạnh sẽ có phần thân hơi cong, thịt sẽ căng và chắc. Những con tôm hỏng hoặc để đông lạnh lâu ngày thân thường uốn cong thành hình tròn chứ không có dáng thẳng. Ngoài việc quan sát đầu và thân thì bạn cũng nên lưu ý chọn tôm có phần vỏ còn nguyên vẹn, đầu dính chặt vào thân tôm thì mới đảm bảo tôm sẽ luôn tươi rói.
Lên đầu trang
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỰC PHẨM HÀ THÀNH CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỰC PHẨM HÀ THÀNH CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỰC PHẨM HÀ THÀNH
Trang chủ Danh mục Liên hệ Giỏ hàng